นางลัดดา กอผจญ อายุ 55 ปี ชาวบ้านตำบลบ้านฝาง อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท

นางลัดดา เล่าถึงความโชคดีครั้งใหญ่ในชีวิตว่าเธอมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนสามีมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง โดยทั้งคู่ยังมีฐานะยากจน ก่อนจะพากันขับรถไปซื้อธูปเทียนเพื่อมากราบไหว้ของโชคที่ศาลเจ้าปู่ตา ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในชุมชน และครอบครัวตนนับถือ

ในขณะที่ขับรถอยู่นั้นมีงูสิงห์ตัวใหญ่เลื้อยตัดหน้ารถของทั้งคู่ ทำให้พวกสองสามีภรรยารีบหยุดรถพร้อมกับลงมากราบไหว้ของโชคขอลาภ ก่อนจะเดินทางไปกราบไหว้ของโชคที่ศาลเจ้าปู่ตา

หลังออกผลรางวัลงวดวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 นางลัดดา ได้หยิบลอตเตอรี่ที่ได้ซื้อไว้หลังไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าปู่ตามาดู ปรากฏว่าได้ถูกรางวัลที่ 1 โดยเธอเผยว่ามีอาการช็อคอยู่เล็กน้อย ก่อนตั้งสติแล้วเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.บ้านฝาง

ร.ต.อ.สุรพงศ์ เพิงผา รองสว.สอบสวน ได้รับแจ้ง และลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานว่านางลัดดา เป็นผู้ครอบครองลอตเตอรี่เลข 501272 และถูกรางวัลที่ 1

นางลัดดา เตรียมนำเงินที่ได้ไปซื้อที่ดิน และปลูกบ้านหลักใหม่กับครอบครัว หลังจากเตรียมเดินทางมาขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล