เดินทางมากันที่จังหวัดปราจีนบุรี เจอกับชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ดจากตุ๊กแก 2 หาง อยู่บ้าน ไม่หนีไปไหนมากว่า 3 ปี เจ้าของบ้านเอาไว้ขอเลขเด็ด หลังเชื่อว่าให้โชคลาภ ที่บ้านมะกอกแก้ว เมืองประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี

เมื่อไปถึงเจ้าของบ้านดังกล่าว พบกับตุ๊กแกสองหางอายุ 3 ปี ลำตัวยาว ฟุตครึ่ง ไม่มีท่าทีของความดุร้าย และหนีไปไหน ทำให้เจ้าของบ้านเชื่อว่ามาให้โชค โดยบ้านดังกล่าวอยู่ที่ บ้านเลขที่ 135/ 1 หมู่ 7 บ้านมะกอกแก้ว ตำบลคำโตนด อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี โดยมีคุณ นพวรรณ สืบราษฏร์ เป็นเจ้าของบ้าน

ในช่วงแรกที่เดินทางไปยังบ้านดังกล่าว เป็นช่วงเวลากลางวัน ซึ่งเจ้าของเผยว่า ตุ๊กแกจะออกมาช่วงก่อนค่ำ ซึ่งเป็นช่วงเวลาหากิน หลังใช้เวลารอสักพัก มีตุ๊กแกขนาด 1 ฟุตครึ่ง หรือ 18 นิ้ว ออกมาจากหลังตู้ โดยมีหางยาวอันใหญ่ ก่อนที่จะแตกปลายเป็น 2 หาง ตามที่มีการร่ำลือ

ตุ๊กแกตัวนี้ไม่กลัวผู้คนที่มารุมดู หรือพูดคุยกันเสียงดัง ซึ่งเจ้าของบ้านเผยว่า ตั้งแต่ตุ๊กแกมาอยู่ในบ้าน รู้สึกว่าทำมาหากินได้ดีขึ้น เมื่อชาวบ้านรู้ ก็นำเลขไปตีหวยต่างๆ นานา โดยงวดล่าสุดก็ถูกด้วยเลข 72

กับงวดนี้ก็ไม่ต้องคิดอะไรมาก กับเลขบ้าน 135/ 1 หมู่ 7 เอาไปตีเลย สลับกันไป ถูกใจอันไหน เลือกอันไหน ก็ขอให้ถูกรวยเป็นเศรษฐีกันไปเลย กับเลข 135 – 351 – 531 – 513 -315 หรือแม้กระทั่งสองตัวอย่าง 13-35-13-15-17-71