ใกล้จะวันประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อไรคอหวยและนักเสี่ยงโชคเที่ยวตามหาเลขเด็ดกันทุกทิศทั่วไทย สิ่งของที่แปลกๆสามารถตีเป็นเลขได้หมด เพื่อที่จะได้นำเอาเลขเด็ดที่ได้มาไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อหวังว่าตัวเองจะถูกรางวัลและได้มีเงินใช้จ่าย แม้แต่เพจธรรมะ ก็ไม่เว้น โดยเพจธรรมะนี้เป็นของ ท่าน พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระที่ดังแห่งยุคนี้ ที่มียอดคนติดตามเยอะมากๆ 2,176,969 คนและ ยอดคนฟังธรรมะไลฟ์สดกว่าสองแสนคน

ล่าสุดท่านได้ออกมาโพสต์ให้คติธรรมแก่ประชาชนและเด็กรุ่นใหม่ๆที่ได้ติดตามท่านที่เฟสบุ๊กแฟนเพจ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ โดยท่านได้โพสต์ว่า ” มีคนถามเรื่องวันที่ 9 เดือน 9 มานะ อาตมาก็ขอตอบให้สั้นๆ ว่า ถ้าวันนี้ไม่ได้มี 25 ชั่วโมง มันก็ไม่ได้พิเศษอะไรหรอก “

สำหรับตามความเชื่อของคนที่เชื่อเรื่องนี้ วันที่ 9 เดือน 9 เป็นวันพิเศษ วันมงคล ฤกษ์งามยามดี ทั้งเรื่องการค้าขาย การขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ และจัดงานมงคล แต่สำหรับคนไทยเลข 9 คือเลขที่ดีที่สุดและเป็นเลขมงคล ซึ่งคำว่าเก้า มีเสียงที่ตรงกับ ก้าวหน้า ก้าวไกล

งานนี้เหล่าสาวกของพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณได้เข้ามาคอมเม้นต์สนุกสนานหัวเราะกันไป วันที่9เดือน9 คือวันละลายทรัพย์ ,9แรกไม่เป็นไร9ต่อไปไฟไหม้ จีวร ,9 แรกสำคัญ 9 สองนั้น 18 แต่คอมเม้นต์ที่เด็ดกว่านั้นก็คือ หลวงพี่ให้ธรรมะแล้วนะทุกคน 99 บน-ล่าง 25 บน-ล่าง 925 959 929 โต๊ด เต็ง

ถ้าเลขที่พวกคอมเม้นต์สนุกสนานออกรางวัลที่ 1 หรือเลขท้าย 2 ตัวและ 3 ตัว รับรองพระมหาไพรวัลย์ จะดังยิ่งกว่าแม่น้ำหนึ่ง เล่นกันไม่กลัวบาปกรรมกันเลย 5555